ยาสั่ง

posted on 26 May 2010 20:43 by deathmoon
โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน
วันนี้ที่อนามัยมีคนไข้ตายด้วยแหละ ทำงานมา 1 ปี เพิ่งมีมาตายอยู่อนามัย ส่วนใหญ่ตายระหว่างนำส่ง แพทย์ศาสตร์แผนปัจจุบันระบุว่า หัวใจวายเฉียบพลัน แพทย์แผนไสยศาตรระบุว่า โดนยาสั่ง จึงเสียชีวิตอย่างเฉียบพลันตามสั่ง (แล้วก็ทำตามที่เขาสั่งซะด้วย)
จากสภาพศพของผู้เสียชีวิตรายนี้ พบว่า มีจุดเขียวเป็นจ้ำๆทั่วร่างกาย เล็บมือและเล็บเท้าเขียวช้ำ ญาติผู้ตายบอกว่า ขณะอยู่บ้านผู้ตายมีอาการ อาเจียนรุนแรงหลายครั้งหลังรับประทานไข่ต้ม และมีเลือดกำเดาไหลออกมา จากนั้นจึงหมดสติไป ญาติช่วยกันนวดเฟ้นให้ดมยาอยู่นานก็ไม่ดีขึ้น จึงพามา อนามัย (เจ้าหน้าที่อนามัยคิดว่า ตายแล้วค่อยพามาชิมิ บ้านก็อยู่ตรงหัวมุมถนนนี้เอง มองไปยังเห็นหลังคาบ้านอยู่เลย) 
ถึงสถานีอนามัย แรกรับ ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง วัดสัญญานชีพไม่ได้  อุณภูมิอยู่ที่ 36.4C  ร่างกายอ่อนปวกเปียก คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง (สงสัยญาตนวดเฟ้นหนักมือไปหน่อยร่างกายเลยอ่อนปวกเปียก) เจ้าหน้าที่จึงโทรตามแพทย์เวรและตำรวจให้มาชันสูตพลิกศพ ท่านแพทย์เวรก็ลงความเห็นดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น แล้วท่านแพทย์ก็กลับไปพร้อมกับท่านตำรวจ ทิ้งให้หมออนามัยโดนญาติคนไข้รุมทึ้ง เพราะช่วยชีวิตคนไข้ไม่ได้ คนไข้อาการหนักทำไมไม่ส่งโรงพยาบาลละหมอ หมออนามัยรักษาคนไข้ไม่เป็น (ขอโทษเถอะคะเดี๊ยนเป็นพยาบาลนะฮะ ไม่ใช่หมอผีจะได้ปลุกคนตายให้ฟื้นได้ (อันนี้คิดในใจนะจ้ะ))  คิดถึงหมอผี หมอผีก็มา มาแบบว่าข้าคือผู้ยิ่งใหญ่
ท่านหมอผีบอกว่า " ต่อให้หมอใหญ่มาก็รักษาไม่ได้หรอก มันโดนยาสั่งเพราะมันไปทำลูกสาวเขาท้องแล้วไม่รับผิดชอบ ฮะฮะฮะ" จากนั้นท่านหมอผีก็เดินไปเขี่ยๆ(เอาเท้าเขี่ยจริงๆนะ) "สมควรแล้ว สมแล้ว" แล้วท่านก็จากไป บรรดาญาติและไทยมุง ก็ซุบซิบๆๆกันไปต่างๆนานา จากนั้นก็นำศพไป มีญาติคนไข้เดินมาบอกว่า รู้อย่างนี้พาไปบ้านพ่อหมอแต่แรกก็ดี ขอโทษนะหมอนะ ที่ว่าหมอเมื่อกี้นี้"  (ตกลงท่านหมอผีมาช่วยกู้หน้าเราชิมิ)
ตกเย็นหลังเลิกงาน หมออนามัยสามคนก็บุกตำหนักหมอผี  เพื่อไขข้อสงสัยเกี่ยวกับยาสั่งแบบว่าเอามาสั่งให้หายจากโรคเบาหวานความดันสูงได้ไหม เป็นกันเยอะเหลือเกิน ปัวไม่ไหว(รักษาไม่ไหว)  ท่านหมอผีผู้มีภูมิความรู้ด้านผีก็ไขข้อข้องใจมาดังนี้ว่า  (บทสนทนาต่อไปนี้ จะใช้สีแทนตัวบุคคลนะคะ สีส้มคือพ่อหมอ สีดำคือ หมออนามัย)
  "รักษาได้ แต่รักษาแบบหายไปจากโลกนี้เลย เอาไหมละหมอ"
"ไม่ละคะ แล้วมันทำมาจากอะไรละคะพ่อ"
"เอาแบบนี้ดีกว่า จะได้เข้าใจง่ายขึ้น ยาสั่งมี 2 แบบ คือ ถนัมปะปุล(สะกดถูกรึเปล่าไม่รู้ พ่อท่านเขียนเป็นตัวธรรมคือ อักษรอีสาน) แบบนี้จะสั่งให้ตายใน สามวัน เจ็ดวันหลังโดนยา  อีกแบบคือ ถนัมปตัม จะตายหลังจากที่กินของที่มียาสั่งนั้นเป็นครั้งที่สอง คือกินครั้งแรกไม่ตาย พอกินครั้งที่สองก็จะตาย บางคนตายคาชามข้าวก็มี"
"แล้วมีวิธีแก้ไขยังไงบ้างคะพ่อ"
"ก็พอมีบ้างนะ สำหรับยาสั่งที่มาจากที่ราบและอีสาน ชาวบ้านธรรมดาก็พอช่วยแก้ไขได้ เอาใบรางจืดที่ไม่อ่อนไม่แก่จนเกินไป มาบดผสมน้ำซาวข้าวและน้ำตาลทรายแดงให้กิน"
"มีแค่วิธีเดียวเหรอคะ"
"นังเด็กนี้ ถามมากเอ็งก็กลับไปเปิดสมุดใบลานอ่านเองแล้วกัน กูพูดมากไม่ได้ ไม่ต้องมามองหน้ากู กูรู้มึงอ่านได้ "
"หนูไม่ไช้พระนะ จะได้อ่านใบลาน"
"อุวะ นังเด็กนี่ มันเขียนขอมแต่อ่านไทย ไม่ได้อ่านบาลี มืดค่ำแล้วเอ็งรีบกลับบ้าน กูต้องสวดมนต์ เร็วอย่าเถลไถล ถือใบลานให้ถึงบ้านก่อนตะวันมันล่วง" 
เท่านั้นเราก็ได้รู้แล้วว่าใบลานนี้มีปัญหาแน่ถ้าตะวันตกดินแล้วยังไม่ถึงบ้าน
เอาละคะ พี่น้องดิฉันกลับมาถึงบ้านพร้อมใบลานโดยปลอดภัยทั้งคนทั้งใบลาน ต่อจากนี้จะเป็นส่วนที่แกะมาจากคัมภีร์ใบลานนะคะ สะกดถูกบ้างผิดบ้างคงไม่เป็นไรหรอกมั้ง เพราะไม่ไช่ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาขอมศาตร์  เอาละมาอ่านกันเลยนะ 
ขอไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับสูตรยาที่ใช้ปรุงยาสั่งนะคะ จะบอกแค่วิธีแก้ไขและวิธีป้องกันเท่านั้น 
วิธีแก้ไขเมื่อโดนยาสั่ง 
  1.  ใบรางจืดไม่อ่อนไม่แก่ (นับจากยอดประมาณใบที่ 4-5)เอามาบดผสมน้ำซาวข้าว น้ำตาลทรายแดง ให้คนเจ็บกิน
  2. ใส้ฟักเขียวมาบดผสมปูนาสดๆให้คนเจ็บกิน
  3. รากตาลโตนดที่เพิ่งออกหน่อนำมาฝนกับน้ำให้ดื่ม
  4. นำผักแขยงมาต้มให้กินทั้งน้ำทั้งเนื้อ
  5. กินอ้อยกับส้ม
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคนเจ็บไม่อาเจียนออกมาต้องให้ผู้มีวิชาอาคมมาถอนให้เท่านั้น
วิธีป้องกันตนเองจากยาสั่ง
อุปกรณ์ งาช้าง ช้อนเงิน ใบยี่หร่าตากแห้งบดละเอียด เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง
  1. ใช้ช้อนงาช้างจุ่มลงในอาหารที่ต้องสงสัย ถ้าหากรอบๆบริเวณที่จุ่มมีฟองคล้ายอาหารบูดแสดงว่ามียาสั่ง
  2. ช้อนเงินจุ่มลงในอาหารหากช้อนเปลี่ยนเป็นที่ดำ แสดงว่ามียาสั่ง
  3. ใบยี่หร่าแห้ง โรยในอาหารหรือน้ำที่ต้องสงสัย(ลืมบอกน้ำเปล่าก็สั่งได้) หากมีฟองคล้ายอาหารบูด แสดงว่ามียาสั่ง
เจ้าของบล็อคยังไม่เคยทดสอบดูเลยสักอย่าง หากมีใครเอาไปทดสอบผลเป็นอย่างไรบอกด้วยนะ
แถมท้ายด้วยอาการของคนที่โดนยาสั่ง จะมีอาการดังต่อไปนี้ อาเจียนอย่างหนัก เลือดออกปากออกจมูก หายใจขัด แน่นหน้าอก ลำคอตีบตัน หน้ามืดเหมือนคนเป็นลม บางคนเป็นบ้าหลังได้ยาถอนพิษก็มีแลบางคนก็ตาย สภาพศพ มีรอยเขียวช้ำทั่วร่างกาย น้ำลายฟูมปาก เล็บมือเล็บเท้าเขียวช้ำ บ้างรายเป็นสีดำ
 
อ่านๆ ไปก็เข้าเค้านะ ผู้เสียชีวิตรายนี้ก็มีอาการคล้ายๆกัน แต่เราไม่อยากสรุป คุณผู้อ่านละคะ คิดว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ ดดนยาสั่งอย่างที่ท่านหมอผีบอกหรือไม่ 
ปล หมอใหญ่ = แพทย์
     หมอ  = พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอื่นๆ
ถ้าเป็นยาสั่งที่มาจากแดนใต้ ต้องใช้อาคมแก้ไขนะเจ้าคะ ถ้ามห้ยาถอนพิษธรรมดาก็อาจไม่ได้แต่จะสติไม่สมประกอบแทน  เอาเป็นว่าแล้วแต่บุญทำกรรมแต่งนะท่านนะ
 

Comment

Comment:

Tweet

คุณกุ้งมั่นใจนะคะว่าโดนยาสั่งจริงๆ เพราะอาการที่เล่ามาไม่เข้าข่ายนะคะ
ถ้ารู้กระทั่งว่าจ้างใครทำ แนะนำว่าไปจ้างคนทำให้เขาถอนให้เลยค่ะ เพราะหมอผีประเภทนี้จะออกแนวหิวเงิน
 หรือไม่ก็ไปนั่งกรรมฐานภาวนาและแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร การภาวนาจิตไม่จำเป็นต้องไปวัด หามุมสงบในบ้านทำก็ได้ วันละ 30 นาที หรือ1ชั่วโมง ทำเสร็จแผ่เมตตาให้ตัวเอง แล้วค่อยแผ่เมตตาให้คนที่เขาทำเรา แล้วอาการจะค่อยๆดีขึ้นเองค่ะ แผ่เมตตาให้เขานะคะ อย่ากล่าวคำอาฆาต เพราะถ้าโดนของจริงจะกำเริบ
ถ้าวัดใกล้บ้านมีสวดภาณยักษ์ก็เข้าไปร่วมด้วยได้ หากเจอเกจิของจริงก็หาย ก็ลองพิจารณาดูนะคะ จะเลือกทางใหนก็แล้วแต่ศัทธาและความสะดวก

#5 By Death moon on 2013-09-03 14:28

โดนยาสั่งเหมือนกัน ตอนนี้หน้าเปน ผดผื่นคล้ายสิว ผู้ทำอยากให้หน้าเระ มีวิธีแก้ไหมค่ะ รู้ตัวคนทำ ที่อยู่ จ้างใครทำ แต่ไม่รู้จะแก้นังไง

#4 By กุ้ง (49.231.96.236) on 2013-09-01 17:11

ขอบคุณที่มาเม้นต์ฮะ

#3 By วิหคสีคราม on 2010-06-13 23:39

คุณ พยาบาลอ่ะ มิ้วๆๆ ^_^ อย่าไปกลัวนิ

ยาสั่ง ตำราอาจารย์มิ้วๆ เขาบอกว่า จริงๆ เป็นหลายศาสตร์
ถ้าจากแดนใต้ (สายเขาอ้อ) นี่ ไม่รอดเลย

เวลาหมอไสยเวทย์ มีคนหามมา แกจะดูที่ผมครับ
ถ้่าถอนผมมาเส้นนึงแล้ว
ถ้า ผมยังติดเล็บ(ผมมีน้ำมัน ผมทุกคนติดเล็บได้)
แสดงว่ายังรักษาได้

บางบ้านเขาให้ ท่องคาถาถอด (คาถาที่ใช้ท่องเพื่อยกใบเสมา) เสกใส่น้ำให้กินก็หายจ้า

แต่ถ้าผมไม่ติดเล็บแล้ว ตายหมดครับ

ยาสั่งแบบ สั่งแล้วไม่ตายเลย ทันทีต้องมีต้นเชื้อ เช่นเสกใส่ข้าว ถ้ากินข้าวอีกถึงตาย
ถ้าถอนก่อน หรือ ไม่กินข้าวก็ไม่ตายจ้า ^w^

จริงๆ วิชาปรุงยาพิษ ก็พัฒนาเป็นแพทย์ในปัจจุบันนี่แหละ

#2 By วิหคสีคราม on 2010-06-10 20:28

=[]="
น่ากลัวอ่ะ

#1 By shin on 2010-05-27 19:18